PBT Thường trực Huyện ủy trao kinh phí hỗ trợ làm nhà tại xã An Thượng

Sáng ngày 12/6, BCĐ xóa nhà tạm, nhà dột nát (BCĐ) huyện Yên Thế do đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã An Thượng. Cùng đi có đồng chí Triệu Văn Phượng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và BCĐ xóa nhà tạm, nhà dột nát xã An Thượng.

Đ/c PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn trao kinh phí hỗ trợ cho vợ ông Nguyễn Văn Tuyền thôn Tân An

Đồng chí PBT Thường trực Huyện ủy cùng đoàn đã trực tiếp đến từng hộ gia đình trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các hộ gồm: ông Nguyễn Văn Tuyền, thôn Tân An (20 triệu đồng); ông Đinh Viết Tại và bà Trần Thị Mý đều ở thôn Hồng Lĩnh (mỗi hộ 25 triệu đồng). Ngoài số tiền hỗ trợ của huyện và xã, mỗi hộ gia đình được tặng 01 chiếc quạt mát.

Trao kinh phí hỗ trợ hộ ông Đinh Viết Tại, thôn Hồng Lĩnh

Trước đó, ngôi nhà của các hộ nói trên đều bị xuống cấp nghiêm trọng, được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí nên đến nay đã được sửa chữa đảm bảo các tiêu chí và đưa vào sử dụng. Trong ngôi nhà kiên cố, các hộ gia đình đều vô cùng phấn khởi, xúc động và hứa quyết tâm sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trao kinh phí hỗ trợ hộ bà Trần Thị Mý thôn Hồng Lĩnh

Phát biểu tại các hộ gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng các gia đình có ngôi nhà khang trang; mong rằng đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các hộ nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp và các đoàn thể đối với các hộ nghèo, cận nghèo, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất./.

Thanh Luân