Đồng chí PCT UBND huyện trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo xã Tam Hiệp và Tam Tiến

Sáng 13/6, đồng chí Phan Tùng Dương, PCT UBND huyện đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo tại 02 xã Tam Hiệp và Tam Tiến. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động - TB&XH, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Ủy ban MTTQ huyện.

Đ/c PCT UBND huyện Phan Tùng Dương trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Hoàng Thế Nghiệp, bản Núi Lim, xã Tam Tiến

Đợt trao kinh phí lần này có 06 hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở. Trong đó, xã Tam Hiệp có 01 hộ gia đình là ông Nguyễn Đức Lợi, hộ cận nghèo ở thôn Yên Thế. Xã Tam Tiến có 05 hộ gồm: bà Đào Thị Nhung, hộ cận nghèo ở bản Núi Bà; ông Hoàng Thế Nghiệp và ông Mã Văn Chiển, thuộc hộ nghèo ở bản Núi Lim; ông Vũ Văn Lân, hộ nghèo ở bản Đồng Chinh và ông Nguyễn Văn Đạt, hộ nghèo ở bản Đồng Tiên. Mỗi hộ nghèo được hỗ trợ 25 triệu đồng, hộ cận nghèo được hỗ trợ 20 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ Quỹ Vì Người nghèo của huyện và xã.

Đ/c PCT UBND huyện Phan Tùng Dương trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Đức Lợi, thôn Yên Thế, xã Tam Hiệp

Phát biểu tại những nơi đến trao kinh phí hỗ trợ, đồng chí Phan Tùng Dương, PCT UBND huyện đã biểu ương tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các địa phương, đoàn thể nhân dân, họ hàng đã cùng chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo.

Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đào Thị Nhung, bản Núi Bà, xã Tam Tiến

Đồng chí cũng mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ người có công cải thiện nhà ở trong năm 2024.

Nhân dịp này, các ban, ngành đoàn thể địa phương cũng đã ủng hộ, trao tặng đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho các gia đình./.

Quang Huy