Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tiền hỗ trợ hộ cận nghèo sửa chữa nhà ở

Sáng ngày 19/4, Ủy ban MTTQ huyện Yên Thế đã phối hợp với UBND, UBMTTQ xã Tân Hiệp tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 04 hộ cận nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Dự và trao tiền hỗ trợ có đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đoàn đã trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các hộ: ông Nguyễn Văn Hạ, sinh năm 1957 ở thôn Tân Gia; ông Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1964; bà Thân Thị Hoa, sinh năm 1955 và bà Phạm Thị Giang, sinh năm 1967 cùng ở thôn Am, xã Tân Hiệp.

Sau gần 1 tháng triển khai sửa chữa, nhà ở của 04 hộ trên đã hoàn thiện, đảm bảo tiêu chí ba cứng (gồm nền cứng, tường cứng và mái cứng). Chi phí sửa chữa mỗi căn nhà trên 40 triệu đồng; trong đó, BCĐ huyện, xã, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ mỗi hộ 20 triệu đồng.

Qua việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có công trên địa bàn huyện đã thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong việc xóa nhà tạm, nhà dột nát. Qua đó đã giúp cho các hộ ổn định về nhà ở, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại các hộ đến trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở, đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng các gia đình có được ngôi nhà kiên cố, khang trang; đồng thời động viên các hộ tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, UBMTTQ huyện cũng trao tặng các hộ những phần quà bằng hiện vật thiết thực phục vụ đời sống hàng ngày./.

Trung Hiếu