Gặp mặt các doanh nghiệp, HTX, chủ trang hộ kinh doanh nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13-10 (2004 - 2021)

ページビュー:

Chiều 13/10, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, Hợp tác xã, chủ trang trại, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 17 năm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 (2004 - 2021). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Thanh, PCT HĐND huyện; Nguyễn Văn Tuyền, PCT UBND huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện cùng toàn thể hội viên Hội doanh nghiệp huyện.

Đồng chí PCT UBND huyện Nguyễn Văn Tuyền phát biểu tại buổi gặp mặt

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo, tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng sự nỗ lực của mỗi doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại, hộ kinh doanh trên địa bàn, cộng đồng doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng. Đến nay, toàn huyện có 207 doanh nghiệp hoạt động. Các doanh nghiệp đã tham gia vào hoạt động hầu hết ở các ngành, nghề, các lĩnh vực kinh tế, như: sản xuất nông, lâm nghiệp; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; xây dựng; thương mại và tài chính tín dụng,… qua đó đã huy động được nhiều nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện, giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động trên địa bàn. 9 tháng đầu năm, tổng thuế mà các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh nộp ngân sách Nhà nước đạt 25,6 tỷ đồng, tăng 4,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020. Ngoài ra, các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại, hộ kinh doanh cũng luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, tích cực ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19, giúp đỡ người nghèo,… Sát cánh cùng doanh nghiệp, từ đầu năm đến nay, huyện cũng đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án lớn như các dự án khu dân cư mới sử dụng vốn từ quỹ đất do doanh nghiệp làm chủ đầu tư, dự án giao thông,… tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp huyện Yên Thế nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Phát biểu tặng hoa chúc mừng, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Tuyền ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua; góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH chung của huyện. Đồng thời khẳng định, huyện sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Đồng chí mong muốn, các doanh nghiệp tiếp tục chủ động khắc phục khó khăn, tận dụng tốt thời cơ để đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh gắn với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chấp hành nghiêm, đầy đủ quy định của pháp luật, đặc biệt là trách nhiệm với người lao động và nghĩa vụ với Nhà nước; quan tâm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, dịch vụ để tăng sức cạnh tranh, xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, bền vững.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tiêu biểu

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 12 doanh nghiệp, hợp tác xã, 02 hộ kinh doanh có thành tích trong phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nghĩa vụ thuế nhà nước năm 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Quang Huy