Tuyên truyền nông thôn mới gắn với vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Sáng 28/3, tại xã An Thượng, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Yên Thế tổ chức hội nghị tuyên truyền nông thôn mới gắn với vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Dương Quốc Thông, Phó Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo, cán bộ một số phòng thuộc Công an tỉnh; lãnh đạo xã An Thượng cùng 150 đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh truyền đạt các nội dung như: tuyên truyền về các tiêu chí an ninh, trật tự trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện xảy ra trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, biện pháp phòng ngừa; phương thức, thủ đoạn của tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản; tác hại, hiểm hoạ ma tuý, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn ma tuý.

Thông tin về các thủ đoạn, phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay như: giả danh nhân viên viễn thông để chiếm đoạt sim điện thoại và tài khoản ngân hàng, ví điện tử, giả mạo tài khoản Facebook, zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hình thức lừa đảo tuyển cộng tác viên, tín dụng đen…

Thông qua hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân ở cơ sở trong xây dựng nông thôn mới gắn với tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đồng thời tham gia phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện hiệu quả tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Theo kế hoạch, hội nghị được tổ chức từ ngày 28 - 30/3/2024 tại các xã An Thượng, Đồng Lạc, Tân Hiệp và Đồng Hưu./.

Quang Huy