Khắc phục điểm sạt lở nguy hiểm trên tuyến đường nối Quốc lộ 37 – 17 đi Võ Nhai (Thái Nguyên)

Từ đêm mùng 8 và ngày 09/6, khu vực tỉnh Bắc Giang có mưa vừa đến mưa to và dông. Mưa lớn khiến nhiều nơi nước dâng cao, ngập úng cục bộ. Một số huyện có mưa lớn như: Lục Nam, Lạng Giang, Sơn Động, Yên Thế và TP Bắc Giang.

Tại huyện Yên Thế, ở thời điểm trên do mưa to đến rất to đã làm các ngầm tại xã Canh Nậu, Đồng Tiến, Xuân Lương, Đồng Vương và cầu tràn Đồng Tâm - Hồng Kỳ nước dâng cao gây chia cắt giao thông.

Mưa lớn cũng khiến đường nối quốc lộ 37 - 17 đi Võ Nhai (Thái Nguyên) xảy ra một số điểm sạt trượt. Đáng chú ý, hiện nay tại Km 41 trên tuyến đường này, đoạn thuộc địa phận bản Khuôn Đống, xã Canh Nậu, nhiều điểm vẫn đang có nguy cơ sạt lở rất cao gây nguy hiểm.

Trước tình trạng trên, ngoài việc phối hợp với đơn vị thi công tập trung khắc phục những điểm bị sạt lở, cấp ủy, chính quyền xã Canh Nậu cũng đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và mạng xã hội; đồng thời khuyến cáo mọi người hạn chế đi qua các địa điểm trên. Đặc biệt đối với người dân trong khu vực này không đến gần, không chăn thả gia súc tại các vị trí có nguy cơ sạt lở cao để tránh bị ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng./.

Trung Hiếu