Tập huấn quản lý nhà nước về xây dựng năm 2024

Sáng 18/6, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Sở Xây dựng, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức hội nghị tập huấn quản lý nhà nước về xây dựng năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng NN&PTNT, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Dân tộc huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, công chức giao thông – xây dựng, Kế toán ngân sách các xã, thị trấn và trưởng thôn, bản của 4 xã về đích nông thôn mới năm 2024, 2025 gồm: Tân Hiệp, Đồng Hưu, Tam Tiến và Canh Nậu.

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang truyền đạt tại hội nghị tập huấn

Tại đây, các đại biểu được đại diện Sở Xây dựng tỉnh hướng dẫn trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng các dự án sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bắc Giang gồm: Công tác chuẩn bị đầu tư, công tác triển khai thực hiện (kiểm tra, nghiệm thu, quản lý chất lượng, quản lý hồ sơ); công tác nghiệm thu bàn giao, công tác lập hồ sơ quyết toán; công tác lưu trữ hồ sơ và bảo trì công trình.

Với những kiến thức được truyền đạt tại lớp tập huấn sẽ giúp các đại biểu vận dụng các bước, thủ tục đầu tư xây dựng các dự án sử dụng vốn đầu tư công đảm bảo đúng quy trình, chặt chẽ, đúng luật và đạt hiệu quả tại địa phương./.

Thanh Luân