Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hướng tới Lễ hội kỷ niệm 140 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế, chiều ngày 29/02, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND các huyện gồm: Yên Thế, Tân Yên, Việt Yên và Yên Dũng đã tổ chức dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế.

Các đồng chí lãnh đạo đã tổ chức dâng hương tại Đền thề nghĩa quân, Tượng đài Hoàng Hoa Thám, Đền thờ anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân để tưởng nhớ công lao to lớn của người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế đã kiên cường chống giặc ngoại xâm trong suốt 30 năm; cầu mong anh linh của Thủ lĩnh và nghĩa quân luôn phù hộ cho quốc thái dân an, bách gia trăm họ trường tồn; phù hộ cho Bắc Giang được mưa thuận gió hòa, tránh được thiên tai dịch bệnh; người người mạnh khỏe, đồng tâm nhất trí thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch, mục tiêu đề ra; đưa kinh tế phát triển nhanh và bền vững, đời sống nhân dân khá giả, an yên, hạnh phúc.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Thế, Tân Yên, Việt Yên và Yên Dũng nguyện nối tiếp truyền thống, đoàn kết một lòng, ra sức thi đua, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thuận, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; ùng xây dựng quê hương Bắc Giang phát triển nhanh và bền vững; góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, hùng cường.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo các huyện đã trồng cây lưu niệm tại sân trước Đền thờ anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế. Toàn bộ số cây xanh được các đồng chí lãnh đạo trồng tại đây đều là những cây Dã Hương đã hàng chục năm tuổi; góp phần tạo cảnh quan khuôn viên di tích thêm xanh, sạch, đẹp.

Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng lễ hội kỷ niệm 140 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế; thể hiện lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc của cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đối với người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế./.

Trung Hiếu