Yên Thế: 97,81% cử tri đồng ý dự thảo Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh Bắc Giang, ngày 21/4, các xã thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện Yên Thế gồm: Tân Hiệp, Tam Hiệp, Hồng Kỳ và Đồng Kỳ đã tổ chức lấy ý kiến cử tri vào dự thảo Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025 (gọi tắt là dự thảo Đề án) trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đào Duy Trọng, TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra khu vực bỏ phiếu thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc lấy ý kiến cử tri tại thôn Trại Nhất, xã Hồng Kỳ

Đồng chí Đào Duy Trọng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tới dự khai mạc tại thôn Trại Nhất, xã Hồng Kỳ; đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự lễ khai mạc tại thôn Hoàng Long, xã Tân Hiệp; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai mạc tại thôn Cống Huyện, xã Đồng Kỳ; đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ khai mạc tại thôn Trại Cọ, xã Tam Hiệp. Cùng dự khai mạc tại các thôn, bản trên địa bàn 4 xã có các đồng chí trong tổ công tác của huyện và lãnh đạo các xã.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc điểm bỏ phiếu tại thôn Cống Huyện, xã Đồng Kỳ

Theo dự thảo Đề án, giai đoạn 2023-2025, trên địa bàn huyện sẽ tiến hành nhập xã Tam Hiệp với xã Tân Hiệp để thành lập xã mới dự kiến tên gọi là Tân Hiệp, trụ sở tại xã Tam Hiệp; diện tích tự nhiên 16,24 km2; quy mô dân số là 8.690 người; tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 35%.

Đồng thời, nhập xã Đồng Kỳ với xã Hồng Kỳ để thành lập xã mới dự kiến tên gọi là xã Đồng Kỳ, trụ sở tại xã Đồng Kỳ; diện tích tự nhiên 16,26 km2; quy mô dân số là 11.280 người; tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 40,82%.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tổ bỏ phiếu thôn Trại Cọ, xã Tam Hiệp

Sau sắp xếp, huyện Yên Thế có 17 ĐVHC cấp xã (gồm 02 thị trấn và 15 xã), giảm 02 đơn vị so với trước khi thực hiện sắp xếp.

Cử tri xã Đồng Kỳ tích cực tham gia bỏ phiếu

Theo báo cáo của Phòng Nội vụ huyện, việc sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện được đại đa số cử tri đồng tình ủng hộ, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu tại 4/4 xã thực hiện sắp xếp đạt 100%. Kết quả chung, có 97,81% cử tri của 4 xã đồng ý với dự thảo Đề án.

Cử tri thôn Trại Nhất, xã Hồng Kỳ tham gia bỏ phiếu

Trong đó, xã Tân Hiệp có tỷ lệ cử tri đồng ý cao nhất với 99,88%; tiếp đó là xã Đồng Kỳ với 99,61% cử tri đồng ý; tỷ lệ cử tri đồng ý của xã Tam Hiệp là 95,43%, xã Hồng Kỳ là 95,21%.

Được biết, sau khi hoàn thành lấy ý kiến cử tri, UBND cấp xã, cấp huyện tổng hợp báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri gửi đến HĐND cùng cấp kèm theo dự thảo Đề án để thông qua HĐND cấp xã, HĐND cấp huyện. Đồng thời, Sở Nội vụ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, đề án sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh và HĐND tỉnh để gửi về Bộ Nội vụ trước ngày 30/6/2024./.

Văn Thư – Quang Huy – Trung Hiếu - Thanh Luân