Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), chiều ngày 24/4, đồng chí Đào Duy Trọng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm, tặng quà cựu thanh niên xung phong (TNXP), dân công hỏa tuyến đã phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Phồn Xương.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đào Duy Trọng thăm, tặng quà ông Dương Đức Hiền, TPD Chẽ, TT Phồn Xương

Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho ông Phạm Văn Dạp, ông Nguyễn Văn Chung (cùng sinh năm 1933, ở TDP Cả Trọng) là chiến sĩ Đội 36; ông Dương Đức Hiền, sinh năm 1933 ở TDP Chẽ, là chiến sĩ Đội 42 và bà Lương Thị Tám, sinh năm 1925 ở TDP Hoàng Hoa Thám, là chiến sĩ đoàn dân công Tổng cục Chính trị.

Tại những nơi đến thăm và tặng quà, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Đào Duy Trọng - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các cựu TNXP, dân công hỏa tuyến đã góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy bày tỏ mong muốn các cựu TNXP, dân công hỏa tuyến tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, giáo dục, động viên con cháu tích cực học tập, công tác, đóng góp sức lực và trí tuệ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Phồn Xương tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách; trong đó có gia đình 8 cựu TNXP, dân công hỏa tuyến hiện sinh sông trên địa bàn thị trấn./.

Trung Hiếu