Tổng kết thực hiện chính sách người có uy tín năm 2023

Sáng ngày 29/01, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nhữ Văn Nam - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang; đồng chí Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện.

Trong năm 2023, cùng với triển khai kịp thời, có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc và miền núi; UBND huyện Yên Thế đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, chính quyền các xã, thị trấn triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định các chế độ, chính sách đối với người có uy tín; định kỳ người có uy tín được phổ biến, cung cấp thông tin mới về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Chủ động phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức cho 43 người có uy tín đi tham quan học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh miền Bắc và miền Trung. Đời sống kinh tế - xã hội của các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục được cải thiện; tình hình quốc phòng - an ninh được giữ vững, thể hiện sự đóng góp tích cực của người có uy tín trong việc hướng dẫn, vận động người dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Người có uy tín ngày càng phát huy tốt vai trò là “cầu nối” giữa Đảng, Nhà nước, các ngành chức năng với các tầng lớp người dân.

Đồng chí Nhữ Văn Nam - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Nam - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã thông tin một số chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng dân tộc và miền núi nói chung và người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS nói riêng. Đồng chí Thân Minh Sâm – PCT UBND huyện khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện khẳng định: bằng lời nói và việc làm cụ thể, người có uy tín trên địa bàn huyện đã trở thành những tấm gương sáng trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để đồng bào DTTS học tập, noi theo.

Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, người có uy tín và gia đình tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thường xuyên gương mẫu, tăng cường nghiên cứu các chủ trương, chính sách; đồng thời tích cực tuyên truyền để mọi người cùng chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Đề nghị Phòng Dân tộc thực hiện tốt công tác tham mưu, nhất là các Chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện các chính sách đối với người có uy tín đảm bảo kịp thời, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và huyện đã trao quà tết và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới người có uy tín và gia đình đón năm mới an khang – thịnh vượng./.

Trung Hiếu