Tổ chức điểm ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Sáng ngày 26/8, tại trường THCS xã Đồng Vương, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Yên Thế đã chỉ đạo Hội LHPN xã phối hợp với trường THCS xã Đồng Vương tổ chức làm điểm ra mắt mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Đây là nội dung nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Các đại biểu tham dự buổi ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Tới dự có đồng chí Trần Thị Vượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; Chủ tịch Hội LHPN các xã được thụ hưởng Dự án 8 trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS xã Đồng Vương.

Đồng chí Nông Thị Tuyết Thanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trường THCS xã Đồng Vương gồm 17 thành viên. Trong đó 2 dẫn trình viên là giáo viên cùng 15 thành viên là học sinh được lựa chọn từ các khối lớp của nhà trường, có đủ sức khỏe, tự nguyện tham gia CLB, yêu thích các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng; nhiệt tình, trách nhiệm, có nguyện vọng thay đổi và phát triển cộng đồng; đồng thời, được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

Đại biểu chụp ảnh cùng thành viên CLB

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nhằm trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em; qua đó tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em; đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục, các vấn đề về sức khoẻ sinh sản và kết hôn trẻ em. Đồng thời, trẻ em được tạo điều kiện để trải nghiệm, phát huy sở trường của mình và tham gia các hoạt động của CLB tại trường học,…

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội LHPN huyện và Đảng ủy, UBND xã Đồng Vương đã tặng hoa chúc mừng CLB. Đồng thời, Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã Đồng Vương đã tổ chức Chương trình "Nâng bước chân em đến trường", tặng tổng số 15 suất quà cho học sinh trường THCS xã có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024./.

Văn Thư