Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2024

Sáng ngày 16/4, Thường trực HĐND huyện Yên Thế đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa phiên họp.

Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Thanh chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã tập trung xem xét và cho ý kiến về  nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười một (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, kỳ họp thứ Mười một dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 26/4/2024 để xem xét, thông qua các nội dung gồm: Báo cáo phân bổ, điều chỉnh các nguồn kinh phí ngân sách huyện phát sinh giữa hai kỳ họp thường lệ của HĐND huyện; Giải trình một số nội dung trong việc tham mưu các Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực tài chính - ngân sách, kế hoạch và đầu tư; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; kế hoạch đầu tư công năm 2024 - Nguồn tiết kiệm chi thu tiền sử dụng đất (ngoài cân đối); Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chỉ tiêu “tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt thu gom được xử lý là 92,1%” thành chỉ tiêu “tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt thu gom được xử lý là 92,2%” tại Nghị quyết số 22/NQ-HĐND ngày 20/12/2023 của HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện Yên Thế.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND&UBND huyện đôn đốc và tập hợp các báo cáo, tài liệu của các cơ quan hữu quan gửi về Thường trực HĐND và các Ban HĐND đúng thời gian quy định; đề nghị các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ để kỳ họp được diễn ra thành công tốt đẹp./.

Trung Hiếu