Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2023

Chiều ngày 24/01, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Thường trực (TT) HĐND, UBND với UBMTTQ, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy; tổng kết công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của HĐND, UBND và chuyên mục “Hoạt động của cơ quan dân cử và diễn đàn cử tri” năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: kết quả quy chế phối hợp giữa Ban TT Ủy ban MTTQ huyện với TT HĐND, UBND huyện; giữa Ban Dân vận Huyện ủy với TT HĐND, UBND huyện; kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với TT HĐND, UBND huyện; giữa UBKT Huyện ủy với TT HĐND, UBND huyện năm 2023 và kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp năm 2024; kết quả công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của HĐND và UBND huyện; kết quả thực hiện chuyên mục “Hoạt động của cơ quan dân cử và diễn đàn cử tri” năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024; kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp năm 2024.

Qua thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa các cơ quan với TT HĐND, UBND huyện năm 2023 cho thấy đã tạo sự thống nhất, đồng bộ, bảo đảm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên giáo, công tác kiểm tra của Đảng; sự đồng thuận, nhất trí cao về nhận thức và hành động của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của cơ quan Nhà nước; kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa, không để xảy ra điểm nóng, giải quyết kịp thời các vấn đề nổi cộm, được nhân dân quan tâm; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Công tác tham mưu, tổng hợp, quản trị, hậu cần, phục vụ của Văn phòng HĐND&UBND có nhiều đổi mới, sáng tạo. Các bộ phận chuyên môn của Văn phòng đã tích cực thi đua học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ, cải tiến lề lối làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Việc thực hiện chuyên mục Họat động của cơ quan dân cử và diễn đàn cử tri được duy trì thường xuyên. Các tin, bài phản ánh kịp thời, trung thực hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn. Qua tuyên truyền đã giúp nhân dân nắm rõ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND huyện; các chương trình, kế hoạch về nhiệm vụ phát triển KT-XH; từng bước nâng cao nhận thức; đồng thời tạo điều kiện để nhân dân thực hiện quyền giám sát hoạt động chấp hành pháp luật nói chung, chấp hành nghị quyết HĐND nói riêng của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, công dân.

Sau khi nghi các báo cáo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận về kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả hơn kế hoạch phối hợp giữa TT HĐND, UBND với các cơ quan trong năm 2024. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo làm rõ hơn các nội dung và đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác thực hiện quy chế phối hợp giữa TT HĐND, UBND huyện với các cơ quan, đơn vị đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện năm 2023; đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Đồng chí mong muốn các cơ quan, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp cùng TT HĐND, UBND huyện chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hoàn thành các chương trình kế hoạch công tác của TT HĐND, UBND trong năm 2024.

Nhân dịp này, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa TT HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, UBKT Huyện ủy; trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của HĐND, UBND huyện và thực hiện chuyên mục “Hoạt động của cơ quan dân cử và diễn đàn cử tri” năm 2023 được Chủ tịch UBND huyện biểu dương, khen thưởng./.

Thanh Luân