Thông tấn xã Việt Nam thăm và làm việc tại Yên Thế

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), nhân chuyến thăm và làm việc với tỉnh Bắc Giang, chiều ngày 22/6, đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Nguyễn Thị Sự - Phó Tổng Giám đốc TTXVN làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại huyện Yên Thế. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang.

Đoàn cán bộ TTXVN nghe giới thiệu về Di tích quốc gia đặc biệt Đền Thề (thuộc khu di tích khởi nghĩa Yên Thế)

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Tùng Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cùng lãnh đạo đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Xuân Lương.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phan Tùng Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng đến Ban Giám đốc, cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời chúc mừng các tác giả của TTXVN đã đạt giải tại Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 được tổ chức tối 21/6/2024 tại Hà Nội.

Đoàn cán bộ TTXVN thăm quan nhà trưng bày Khởi nghĩa Yên Thế

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao hoạt động của TTXVN trong thời gian qua; là hãng thông tấn Quốc gia trực thuộc Chính phủ Việt Nam và là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, TTXVN liên tục cung cấp những thông tin đề cập đến các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá, khoa học và công nghệ của Việt Nam và thế giới; phản ánh quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam về những vấn đề thời sự lớn trong nước, khu vực và trên thế giới. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân một cách tích cực, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng, phát triển KT-XH.

Đồng chí PCT UBND huyện Phan Tùng Dương cũng mong muốn trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc, các nhà báo, phóng viên của TTXVN sẽ có thêm những tác phẩm viết về quê hương Yên Thế để giúp cho công chúng hiểu rõ hơn về quê hương Hoàng Hoa Thám anh hùng.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Sự - Phó Tổng Giám đốc TTXVN cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, tận tình và sự phối hợp, tạo điều kiện của huyện Yên Thế đối với các hoạt động chuyên môn của TTXVN trong những năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, huyện tiếp tục phối hợp với TTXVN đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động chính trị, KT-XH của địa phương, làm tốt công tác truyền thông chính sách, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Lãnh đạo huyện Yên Thế tặng quà lưu niệm cho đoàn cán bộ TTXVN

Nhân dịp này, đoàn công tác TTXVN đã đến dâng hương tại Đình ba tầng mái, Đền Thề, Đền thờ Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế; thăm khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, cây Lim nghìn năm tuổi và thăm quan, trải nghiệm tại khu du lịch cộng đồng bản Ven, xã Xuân Lương./.

Trung Hiếu