Tập huấn kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện ở cơ sở và đại biểu HĐND cấp xã

Trong 2 ngày 16 và 17/5, Thường trực HĐND, UBND huyện Yên Thế phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức bồi dưỡng cho 215 ông, bà là đại biểu HĐND huyện tại cơ sở và đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kỳ vọng: lớp bồi dưỡng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho các đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị mỗi đại biểu HĐND với vai trò, trách nhiệm của mình cần tập trung cao, tích cực trao đổi các nội dung, kiến thức do giảng viên truyền đạt; nắm chắc kiến thức, kỹ năng hoạt động của chính quyền cơ sở để thực thi nghĩa vụ, trách nhiệm cử tri giao cho; góp sức xây dựng, đưa kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu lần lượt nghiên cứu 04 chuyên đề gồm: Tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp, các chương trình, dự án trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Kỹ năng thu thập, phân tích, sử dụng thông tin phục vụ giám sát của đại biểu HĐND; Kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát trong lĩnh vực đầu từ công; Kỹ năng giám sát của HĐND trong lĩnh vực cải cách hành chính.

Chương trình tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu nhận thức sâu hơn, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn đối với các chuyên đề được đề cập ở trên, nâng cao năng lực, kỹ năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, thực thi đầy đủ, đúng trách nhiệm, thẩm quyền, thực sự là người đại diện cho cử tri và nhân dân địa phương./.

Trung Hiếu