Lễ hội truyền thống xã Đông Sơn năm 2024

Sáng 23/3 (tức ngày 14/02 âm lịch), xã Đông Sơn đã tổ chức lễ hội truyền thống năm 2024 tại khu di tích lịch sử Đình Bo Chợ được nhà nước cấp Bằng di tích lịch sử văn hoá ngày 20/4/1995. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Tùng Dương,Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Màn trống hội tại Lễ hội truyền thống Đình Bo Chợ, xã Đông Sơn

Đình Bo Chợ thờ Cao Sơn - Quý Minh là hai vị tướng có công giúp vua Hùng Vương thứ 18 hộ quốc an dân, được phong tôn Thượng đẳng thần. Hàng năm vào dịp tháng 2 âm lịch, tại khu Đình Bo Chợ xã Đông Sơn lại mở hội cùng Bố Hạ, Đông Kênh, Bo Non tạo nên Hội vùng Bo vui tươi, lành mạnh và đoàn kết.

Sau lễ khai mạc tại khu Đình Bo Chợ, các đoàn rước tượng Bác Hồ, rước kiệu cùng đội múa kỳ lân, sư tử về Đền Trung để tế lễ. Ngoài phần lễ được tổ chức trang trọng, lễ hội truyền thống xã Đông Sơn còn tổ chức nhiều hoạt động văn hoá thể thao sôi nổi như: giao lưu văn nghệ, thi cờ tướng, cờ người, bóng đá và các trò chơi dân gian.

Lễ hội truyền thống xã Đông Sơn được tổ chức hàng năm, thu hút đông đảo nhân dân trong xã và các xã lân cận về dự, góp phần bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống của quê hương, đồng thời xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.

Quang Huy