Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm VH-TT&TT huyện nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), sáng ngày 21/6, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực (PBT TT) Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm Văn hóa -TT&TT huyện

Cùng đi có đồng chí Phan Tùng Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Công Hưng – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Trung tâm VH-TT&TT huyện đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của huyện cũng như nhu cầu tiếp cận thông tin của nhân dân được kịp thời, hiệu quả. Hoạt động của đơn vị được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Trung tâm VH-TT&TT huyện đã từng bước tiếp cận, thực hiện chuyển đổi số để nâng cao chất lượng tuyên truyền, đưa thông tin đến độc giả một cách nhanh chóng, chính xác, đa dạng. Đặc biệt, Yên Thế cũng là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ứng dụng chuyển đổi số trong hệ thống truyền thanh cơ sở và được một số huyện bạn đến thăm quan, học tập kinh nghiệm.

Cùng với đó, cán bộ, viên chức Trung tâm VH-TT&TT huyện cũng tích cực, chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là thông qua việc tham gia các Hội thi, cuộc thi, Liên hoan chuyên ngành do các cấp tổ chức và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, tại Liên hoan Phát thanh-Truyền hình tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI năm 2023, đơn vị huyện Yên Thế xuất sắc đạt giải Nhất Chương trình thời sự phát thanh (Đài huyện); đồng thời đạt 7 giải (gồm 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích, 01 giải Khách mời ấn tượng) ở các nội dung, thể loại khác.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên nói riêng và tập thể Trung tâm VH-TT&TT huyện nói chung nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của đơn vị trong công tác tuyên truyền thời gian qua. Trong đó, mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn do số lượng phóng viên ít, công việc nhiều, song đội ngũ phóng viên Đài huyện đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành của huyện trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, bảo đảm an ninh quốc phòng…, kịp thời truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Cùng với đó, hệ thống phát thanh Đài huyện cũng trở thành diễn đàn để nhân dân địa phương bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng.

Đồng chí PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Thanh cũng đề nghị, bên cạnh tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tích cực thì đội ngũ cán bộ, phóng viên cần có nhiều hơn nữa những bài viết có nội dung đấu tranh, phản biện, góp phần phòng chống các hành vi tiêu cực. Đồng thời, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền; đẩy mạnh chuyển đổi số, kết hợp các loại hình truyền thông đa phương tiện để truyền tải thông tin nhằm thu hút khán, thính giả có thể chủ động nghe, xem, đọc mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị thông minh.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, cùng nhiều cơ quan, đơn vị cũng tặng hoa chúc mừng Trung tâm VH-TT&TT huyện nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu cảm ơn, đồng chí Đặng Việt Hùng – Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, BTV Huyện ủy; cùng sự động viên, cổ vũ, khích lệ và tạo điều kiện trong phối hợp công tác của các cơ quan, đơn vị.

Trong thời gian tới, Trung tâm VH-TT&TT huyện sẽ bám sát chỉ đạo, định hướng của huyện, tiếp tục chỉ đạo đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên từng bước đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương Yên Thế./.

Thanh Luân