Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tại Yên Thế

Ngày 17/4, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát một số nội dung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Yên Thế.

Đoàn khảo sát làm việc tại huyện

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Thân Minh Sâm – PCT UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan.

Đoàn đã tiến hành khảo sát kết quả thực hiện một số chương trình, Dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư gồm: Dự án 5, Dự án 6, Dự án 7 và Dự án 8.

Theo báo cáo, trong thời gian từ năm 2022 đến tháng 3 năm 2024, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Yên Thế đã thực hiện các dự án một cách đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng theo quy định của chương trình; tình hình đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dần ổn định và từng bước được cải thiện. Các chính sách về phát huy, bảo tồn giá trị văn hóa, thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được chú trọng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực hiện chương trình trong thời gian nêu trên vẫn còn tồn tại như: một số dự án chậm triển khai do vướng mắc văn bản hướng dẫn; đào tạo nghề chưa phù hợp với thực tiễn giáo dục nghề nghiệp, gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển sinh, đào tạo các lớp sơ cấp nghề.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh lưu ý, huyện yên thế cần quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, vai trò của cấp ủy ở cơ sở, phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề nghiệp, hướng nghiệp, phân luồng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát./.

Thanh Luân