Ban CHQS huyện Yên Thế sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 26/6, Ban CHQS huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Lương Văn Dũng – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang.

Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; trực tiếp là Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ của các cơ quan chuyên môn Bộ CHQS tỉnh, sự phối hợp của các phòng ban, ngành, cùng sự nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện; Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên 4 mặt công tác.

Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nổi bật như: Tham mưu tổ chức quán triệt học tập Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp; công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc; thực hiện chính sách hậu phương Quân đội; phát động phong trào thi đua quyết thắng và các đợt thi đua cao điểm. Qua đó, góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân, xây dựng LLVT huyện nhà ngày một vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lương Văn Dũng – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban CHQS huyện Yên Thế đã nỗ lực đạt được 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị đơn vị chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban CHQS huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thường xuyên quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành tốt 100% các nội dung huấn luyện đảm bảo chất lượng, an toàn; sớm tham mưu, chuẩn bị tốt các nội dung diễn tập trên địa bàn huyện năm 2024.

Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, công tác tuyển quân năm 2025, quản lý tốt đất quốc phòng. Duy trì thực hiện nghiêm công tác Đảng, công tác chính trị, hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, hậu cần, quản lý tốt vũ khí, trang thiết bị. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu,...; quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024./.

Trung Hiếu