Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà tết thiếu nhi tại xã Tiến Thắng và An Thượng

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6, sáng ngày 24/5, đồng chí Thân Minh Sâm – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho thiếu nhi các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Tiến Thắng và xã An Thượng. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

PCT UBND huyện thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường MN Tiến Thắng

Tại các điểm đoàn đến thăm và tặng quà, đồng chí PCT UBND huyện cùng đoàn đã biểu dương những thành tích của các nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong năm học qua; cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được quan tâm đầu tư khang trang; cảnh quan nhà trường luôn xanh – sạch – đẹp…

PCT UBND huyện thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường TH Tiến Thắng

Huyện cũng tăng cường chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em, giảm thiểu các nguy cơ trẻ bị xâm hại, ngược đãi. Tăng cường huy động nguồn lực xã hội, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần, cải thiện môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ được phát triển toàn diện. Thực hiện có hiệu quả các chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ.

Các thành viên trong đoàn thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường THCS Tiến Thắng

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn, trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và các nhà trường quan tâm chăm lo hơn nữa cho các cháu nhi đồng, đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện ngày càng tốt hơn sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em. Quan tâm trang bị kỹ năng sống cho trẻ trong kỳ nghỉ hè như phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, đảm bảo cho học sinh vui chơi an toàn, lành mạnh.

Thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại trường TH An Thượng

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thân Minh Sâm cùng đoàn đã trao tặng mỗi trường một phần quà cho các cháu thiếu nhi đón Tết Thiếu nhi vui vẻ. Thông qua hoạt động này, góp phần tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, cộng đồng và xã hội trong việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em./.

Thanh Luân