Đoàn công tác Hội đồng quận Seo (thành phố Daejeon, Hàn Quốc) thăm Khu du tích lịch sử Hoàng Hoa Thám

Sáng 23/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với HĐND thành phố Bắc Giang, Đoàn công tác của Hội đồng quận Seo, thành phố Daejeon, Hàn Quốc do bà Jeon Moungja - Chủ tịch Hội đồng quận làm trưởng đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, huyện Yên Thế. Cùng đi có đồng chí Vũ Trí Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Bắc Giang. Tiếp đón đoàn, về phía huyện Yên Thế có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện.

Các đại biểu tháp hương tại Đền thề Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám

Tại đây, đoàn đã đến dâng hương tại Đền Thề, Đền thờ anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế; thăm quan khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám,...

Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám có nhiều di tích nằm trong hệ thống 23 Di tích cấp Quốc gia đặc biệt Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận năm 2012. Thời gian qua, khu di tích được Nhà nước quan tâm đầu tư; được các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp và quý khách thập phương hưng công cùng chung tay tu bổ, tôn tạo với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng, rộng trên 1ha.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm cây Lim xanh nghìn năm tuổi, tham quan trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Bản Ven xanh trên địa bàn xã Xuân Lương./.

Quang Huy