Hội LHPN huyện giám sát thực hiện Đề án“Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định”.

Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội

Theo đó, trong ngày 29- 30/5, Đoàn giám sát đã thực hiện giám sát tại xã Xuân Phú, Lãng sơn, Đồng Việt, Cảnh Thụy, với các nội dung thực hiện Đề án từ năm 2022 đến tháng 5/2023.

Đồng thời, đoàn kiểm tra thực tế tại thôn Xuân Trung (xã Xuân Phú), thôn Trại Thượng (xã Lãng Sơn), thôn Nam (xã Đồng Việt) và thôn Bẩy (xã Cảnh Thụy) và thăm mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh tại hộ gia đình hội viên Nguyễn  Thị Dung- chi hội phụ nữ thôn Trại Thượng xã Lãng Sơn, hội viên Nguyễn Thị Thành- chi hội thôn Nam xã Đồng Việt .

Qua công tác giám sát, đoàn đánh giá cao hiệu quả công tác triển khai, thực hiện Đề án trên địa bàn các xã, nhất là sự chuyển biến từ nhận thức của nhân dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng trong công tác thu gom, phân loại, đổ rác thải đúng nơi quy định.  Đoàn giám sát đề nghị UBND các xã tiếp tục triển khai thực hiện Đề án đến từng thôn; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn cho người dân, hội viên phụ nữ, bí thư chi bộ, trưởng thôn hiểu rõ quy trình thu gom, phân loại, đổ rác đúng nơi quy định cũng như áp dụng xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh.

Từ nay đến ngày 14/6, đoàn giám sát tại các xã, thị trấn còn lại

Đồng Chín