Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Thân Văn Thu

Ngày 11/5, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn Phồn Xương long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Thân Văn Thu về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà.

Cựu chiến binhCao Việt Đức, Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) và gia đình
làm lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Thân Văn Thu

Liệt sĩ Thân Văn Thu sinh năm 1943, nguyên quán thôn Thành Chung, xã Hữu Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Hà Bắc (nay là tổ dân phố Thành Chung, thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Gia đình liệt sĩ Thân Văn Thu có 04 anh chị em, liệt sĩ là người con thứ 3 trong gia đình.

Tháng 02/1964, khi 21 tuổi, đồng chí Thân Văn Thu nhập ngũ thuộc đơn vị KN, Đại đội 3, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 12, Sư đoàn 3, Quân khu I. Cấp bậc chuẩn úy, chức vụ Đại đội phó làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại mặt trận phía Nam.

Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bắc Giang dâng vòng hoa viếng Liệt sĩ Thân Văn Thu

Trong hơn 7 năm thực hiện nhiệm vụ và chiến đấu cùng đồng đội, đồng chí luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tháng 8/1964 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong một trận đánh ác liệt, đồng chí đã anh dũng hy sinh vào ngày 29/3/1971 tại chiến trường Quân khu 5. Thi hài liệt sĩ Thân Văn Thu được an táng ban đầu tại xã Chánh An, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, sau đó được được đồng đội đưa về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Sau 53 năm, cựu chiến binh Cao Việt Đức, Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) phối hợp với gia đình tìm được nơi an nghỉ của liệt sĩ Thân Văn Thu, đưa về an táng tại quê nhà.

Đ/c Nguyễn Sỹ Tuyên - PCT UBND thị trấn Phồn Xương đọc điếu văn tại Lễ truy điệu liệt sĩ Thân Văn Thu

Tại buổi lễ, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTQ, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Yên Thế, thị trấn Phồn Xương, đồng đội và thân nhân liệt sĩ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ liệt sĩ Thân Văn Thu.

Sáng ngày 12/5, hài cốt liệt sĩ Thân Văn Thu được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Phồn Xương (huyện Yên Thế)./.

Thanh Luân