Kiểm tra, đánh giá, chấm điểm Cuộc thi "Dân vận khéo" và hoạt động Tổ dân vận cộng đồng

Sáng ngày 13/10, đồng chí Vũ Mạnh Thuỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các thành viên đoàn công tác của huyện đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, chấm điểm Cuộc thi "Dân vận khéo" huyện Yên Thế năm 2023 và thẩm định kết quả đánh giá, chấm điểm hoạt động Tổ dân vận cộng đồng ở thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Phồn Xương và xã Tam Hiệp.

Sân thể thao - Nhà văn hoá tổ dân phố Chùa thị trấn Phồn Xương

Đoàn đã tiến hành khảo sát đánh giá các mô hình “Dân vận khéo” của 02 tổ dân phố Hồi và tổ dân phố Chùa (TT Phồn Xương); thôn Đền Cô (xã Tam Hiệp).

Đoàn làm việc tại UBND TT Phồn Xương

Qua làm việc với 2 địa phương và kiểm tra, thẩm định thực tế cho thấy, TT Phồn Xương và xã Tam Hiệp đã bám sát chỉ đạo của Ban Dân vận Huyện ủy, BTV huyện hội cấp trên và nghị quyết của Đảng ủy; MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể đã triển khai sâu rộng các mô hình “Dân vận khéo”, góp phần từng bước thay đổi về tư duy và nhận thức, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Đến nay, Khối Dân vận Đảng uỷ của 02 đơn vị trên đã triển khai xây dựng 19 mô hình tổ dân vận cộng đồng; trong đó, TT Phồn Xương có 13 tổ và xã Tam Hiệp có 06 tổ.

Tại buổi làm việc, đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội của 02 đơn vị cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các thành viên trong đoàn công tác đã trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến đối với các mô hình dân vận khéo tổ dân vận cộng đồng của 2 đơn vị.

Đoàn làm việc tại UBND xã Tam Hiệp

Qua kiểm tra, thẩm định thực tế, đoàn công tác của huyện đã chấm điểm đối với 05 tổ dân vận cộng đồng của 02 đơn vị; kết quả các tổ đều đạt từ 88 điểm đến trên 94 điểm.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Mạnh Thuỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền TT Phồn Xương và xã Tam Hiệp, cũng như sự chủ động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể địa phương trong thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình dân vận khéo, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị 2 địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ tham dự Hội thi Dân vận khéo cấp xã và huyện chuẩn bị tốt các nội dung của hội thi để đạt kết quả cao. Đồng chí cũng lưu ý các đoàn thể khi xây dựng các mô hình dân vận khéo phải bám sát vào quy hoạch của địa phương để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất./.

Chu Hoa