Họp hội đồng xét, đề nghị công nhận xã Cảnh Thụy đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

ページビュー:
Sáng 30/5, UBND huyện tổ chức họp Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận xã Cảnh Thụy đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Nhà văn hóa thôn Tân Mỹ Cảnh Thụy

Báo cáo tóm tắt kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu năm 2023 do đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế trình bày tại hội nghị khẳng định: Trình tự, thủ tục, hồ sơ của UBND xã Cảnh Thụy đề nghị thẩm tra xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 đối với xã Cảnh Thụy đảm bảo đầy đủ theo Hướng dẫn số 1688/HD-SNN ngày 18/8/2022 của Sở NN và PTNT tỉnh Bắc Giang.

Nhân dân Cảnh thụy thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm

Các ngành thẩm tra chỉ tiêu, tiêu chí NTM kiểu mẫu đối với xã Cảnh Thụy đều khẳng định, đến năm 2023 xã đạt chuẩn các chỉ tiêu, tiêu chí NTM kiểu mẫu. Theo đó, thu nhập bình quân đầu người đến tháng 4/2023 của xã đạt 67,47 triệu đồng/người/năm. Xã có 1 mô hình thôn Đông đạt thôn thông minh. Về tiêu chí lựa chọn nổi trội là tiêu chí giáo dục, 1 trong những tiêu chí cần nhiều kinh phí thì xã đã đầu tư, cả 3 trường học đều có cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn, Trường Mầm non và Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Quá trình triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu, xã đầu tư hơn 6,78 tỷ đồng và không để nợ đọng.

Thương hiệu mì gạo Cảnh Thụy

Báo cáo kết quả lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân trên địah bàn xã Cảnh Thụy đối với việc công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 được triển khai trên 9 khu dân cư của xã được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ và khách quan. Tỷ lệ hài lòng đảm bảo trên 99%.

100% thành viên hội đồng nhất trí đồng ý bỏ phiếu công nhận

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm tra xét, công nhận xã Cảnh Thụy đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đã tiến hành bỏ phiếu kín. Kết quả: 100% số phiếu nhất trí công nhận xã Cảnh Thụy đạt chuẩn NTM kiểu mẫu./.

Thu Bích + Xuân Thanh

平均 (0 投票)