Yên Thế tập huấn, diễn tập tình huống phòng, chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp, HTX trên địa bàn

ページビュー:

Sáng ngày 24/6, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị tập huấn, diễn tập tình huống phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo phòng Lao động - TB&XH huyện và đại diện các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Lao động - TB&XH huyện phổ biến, hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp theo Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế; Các phương án xử lý tình huống khi có ca mắc Covid-19 tại doanh nghiệp, HTX. Với các phương án trên và căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 hiện nay, nhất là vừa qua toàn tỉnh Bắc Giang đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt bùng phát dịch lần thứ tư. Ban tổ chức hội nghị đã giành nhiều thời gian để các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện thực hành diễn tập với các tình huống giả định như: trong doanh nghiệp, HTX phát hiện công nhân, người lao động có triệu chứng ho, sốt, đâu đầu,…; Tình huống có các trường hợp F1, F2 và tình huống xuất hiện trường hợp F0,...

Từ việc diễn tập các tình huống trên, hầu hết các doanh nghiệp, HTX tham gia buổi tập huấn, diễn tập đã đưa ra các phương án, tình huống xử lý đảm bảo phương châm “chống dịch như chống giặc” và lấy hiệu quả an toàn để sản xuất là nhiệm vụ hàng đầu.

Đ/c PCT TT UBND huyện Thân Minh Sâm phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí PCT TT UBND huyện Thân Minh Sâm đã đánh giá cao việc các doanh nghiệp, HTX đã tích cực cùng cấp ủy, chính quyền tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua cũng như các phương án mà các doanh nghiệp, HTX đã và đang triển khai. Trong bối cảnh khó lường của dịch bệnh Covid-19. Đồng chí đề nghị: Ngay sau hội nghị này, các doanh nghiệp, HTX phải xác định thấu đáo việc chống dịch Covid-19 là trách nhiệm, nghĩa vụ của cả cộng đồng. Xác định đúng và mục đích cuối cùng là không để dịch lây lan trong doang nghiệp, không làm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Các doanh nghiệp phải thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người lao động, thành lập ngay bộ máy phòng, chống dịch; xây dựng, triển khai, thực hiện tốt các phương án; chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Quan tâm đến các điều kiện làm việc, đưa đón công nhân, nơi ăn, ở của công nhân phải đảm bảo an toàn; chủ động đánh giá tình huống, nguy cơ về dịch bệnh; dự toán, hạch toán kinh phí và phải thường xuyên kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch của công nhân, người lao động. Phấn đấu không để dịch phát sinh, lây lan trong doanh nghiệp, cộng đồng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp nói riêng và của toàn huyện nói chung./.

Trung Hiếu