Ra mắt mô hình doanh nghiệp "An toàn về an ninh trật tự"

ページビュー:

Sáng ngày 23/11, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ  huyện Yên Thế tổ chức hội nghị ra mắt mô hình doanh nghiệp “An toàn về an ninh trậ tự” tại Công ty TNHH Dệt may QT có địa chỉ tại xã Tân Sỏi.

Quang cảnh hội nghị

Dự lễ ra mắt mô hình có đại diện công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện, Phòng LĐTB&XH huyện Yên Thế, đại diện lãnh đạo và các tổ sản xuất của Công ty TNHH Dệt may QT cùng đại diện cấp ủy chính quyền địa phương. Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ PCTP, TNXH và XDPT Toàn dân BVQN TQ huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Công ty TNHH Dệt may QT là doanh nghiệp tư nhân chuyên về lĩnh vực may mặc, sản xuất quần áo đóng trên địa bàn xã Tân Sỏi. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm và quan tâm đến quyền lợi, đời sống của cán bộ công nhân viên, người lao động thì công ty còn đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự.
Từ khi thành lập công ty đến nay đã xảy ra một số vụ việc mất ANTT. Điển hình như một số đối tượng bên ngoài đòi bảo kê, gây áp lực với công ty bằng việc ngăn không cho công nhân vào làm việc, thậm chí đe dọa, hành hung công nhân… Đồng thời, xảy ra một số vụ trộm cắp tại công ty.
Trước tình hình trên, công ty đã trang bị, lắp đặt camera an ninh ở các khu vực nhà xưởng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn một số vụ việc về an ninh trật tự như trộm cắp tài sản, gây rối trật tự.
Nhằm nâng cao trách nhiệm, thực hiện hiệu quả công tác phối hợp của cán bộ công nhân viên, người lao động của công ty và chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ANTT. Tại hội nghị Ban Giám đốc Công ty TNHH Dệt may QT đã công bố các quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Quy chế làm việc và tổ chức ký cam kết thực hiện xây dựng mô hình doanh nghiệp "An toàn về an ninh trật tự" đối với các tổ trong công ty.
Được biết, đây là mô hình “An toàn về an ninh trật” tự thứ 2" trên địa bàn huyện Yên Thế được thành lập và ra mắt./.

Thanh Luân