Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp năm 2023

ページビュー:

Chiều 29/3, Huyện ủy, UBND huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện với các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2023. Các đồng chí: Đào Duy Trọng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Sơn, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các PCT UBND huyện; đại diện một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo khái quát tình hình phát triển KT-XH; kết quả thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp năm 2022, kế hoạch năm 2023; tình hình thực hiện một số dự án lớn trong 3 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện. 3 tháng đầu năm đã thành lập mới 05 doanh nghiệp, nâng tổng số toàn huyện lên 235 doanh nghiệp do huyện quản lý. Hoạt động của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh ngày càng đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực sản xuất. Tổng số thuế các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nộp 3 tháng đầu năm 2023 đạt 17,51 tỷ đồng. Cùng với đó, huyện đã nỗ lực chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng hạng chỉ số DDCI, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giúp khơi thông, kết hợp hài hòa, hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần  đầu tư và phát triển Phú Cầu phát biểu đối thoại tại hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đã tích cực tham gia đối thoại với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, xây dựng, góp phần tăng cường củng cố mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với người dân, doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đã có ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh; xem xét đầu tư kinh phí mở rộng khu xử lý rác thải tại xã An Thượng; mong muốn được tạo điều kiện hỗ trợ tiến độ giải quyết về thủ tục hành chính để sớm đi vào hoạt động; có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cho thuê đất để mở rộng mặt bằng sản xuất kinh doanh; tăng cường quản lý các điểm trông giữ xe không đăng ký, không đủ điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ; tình trạng xe dù hoạt động trái phép gây ảnh hưởng đến công tác quản lý xe tuyến cố định và sự cạnh tranh không công bằng đối với các xe đăng ký đúng tuyến; tình trạng xe bus dừng đón, trả khách không đúng điểm đỗ,..…

Sau khi nghe các ý kiến của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đào Duy Trọng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đào Duy Trọng ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu, chia sẻ thẳng thắn của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Đồng chí nhấn mạnh: Những kết quả địa phương đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tiếp tục tư duy, định hướng phát triển; đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh; tăng cường liên doanh, liên kết tạo sức mạnh và tiềm lực đảm nhận các dự án trọng điểm; đổi mới tư duy, sáng tạo, tích cực giúp đỡ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và cạnh tranh lành mạnh; đồng thời thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp, người lao động theo quy định. Về phía cấp ủy, chính quyền huyện sẽ tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh; từng bước tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp, HTX và các hộ kinh doanh phát triển sản xuất,...

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Yên Thế năm 2023 đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Qua đây nhằm trao đổi, tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Từ đó giúp cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở kịp thời nắm bắt được những ý kiến đóng góp, đề xuất của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp thêm những thông tin về tình hình kết quả, những định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả./.

Quang Huy