Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho hộ cận nghèo TT Bố Hạ

ページビュー:

Sáng ngày 20/6, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo tại TT Bố Hạ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ, Phòng Dân tộc huyện; Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể và các tổ dân phố (TDP) trên địa bàn thị trấn.

Các hộ cận nghèo được hỗ trợ sửa chữa nhà ở đợt này gồm: ông Nguyễn Minh Ngân, sinh năm 1965 ở TDP Sỏi; bà Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1974 ở TDP Hòa Bình; bà Đinh Thị Hiền, sinh năm 1970 và ông Nguyễn Mạnh Thường, sinh năm 1953, cùng ở TDP Đồng Quán, TT Bố Hạ. Mức hỗ trợ đối với mỗi hộ cận nghèo sửa chữa nhà ở là 20 triệu đồng cùng với 01 chiếc quạt điện.

Đồng chí PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu động viên gia đình được hỗ trợ sửa chữa nhà ở

Trao hỗ trợ cho các hộ sửa chữa nhà ở, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình. Đồng chí chúc các hộ mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc; mong muốn các hộ tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa; đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh: việc hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách xây mới và sửa chữa nhà ở là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Đây là việc làm hết sức thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, chung tay vì người nghèo của cả hệ thống chính trị huyện Yên Thế.

Trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Hương, TDP Hòa Bình, TT Bố Hạ

Ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, TDP và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TT Bố Hạ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Qua đó, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ bà Đinh Thị Hiền ở TDP Đồng Quán, TT Bố Hạ

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể địa phương cũng dành tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho các hộ cận nghèo sửa chữa nhà ở.

Xúc động đón nhận hỗ trợ của huyện và TT Bố Hạ, đại diện các hộ gia đình đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ để gia đình sớm có ngôi nhà được sửa chữa khang trang. Đồng thời bày tỏ quyết tâm phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng./.

Văn Thư