Đảng ủy Quân sự huyện Yên Thế tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương

ページビュー:

Chiều ngày 22/5, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hùng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Khen thưởng cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số  689-NQ/QUTW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương, cấp ủy, chỉ huy đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Nghị quyết của các cấp về công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn; lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang (LLVT) huyện làm tốt việc xây dựng kế hoạch, phương án, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Quân khu đóng quân trên địa bàn triển khai nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Các cơ quan, đơn vị đã xác định nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Công tác huấn luyện, luyện tập thường xuyên được tổ chức, chất lượng các cuộc diễn tập từng bước được nâng cao. Việc vận hành cơ chế lãnh đạo, điều hành, năng lực tổ chức chỉ huy, hiệp đồng xử trí các tình huống của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị từng bước được nâng lên, góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân, được các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Đảng ủy Quân sự Yên Thế xác định thời gian tới: Tiếp tục giáo dục, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên tới cán bộ, chiến sỹ LLVT; kịp thời ban hành nghị quyết phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn những năm tiếp theo; bám sát quan điểm chỉ đạo “Phòng là chính, tích cực, chủ động, ứng cứu nhanh có hiệu quả”. Phát huy tốt phương châm “bốn tại chỗ” trong xử lý các tình huống khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Chuẩn bị tốt lực lượng phương tiện, sẵn sàng tham gia ứng phó, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Cùng với đó, điều chỉnh, bổ sung kịp thời hệ thống kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tổ chức hiệp đồng với các lực lượng chặt chẽ; nâng cao chất lượng tập huấn, huấn luyện, trình độ, kỹ năng thực hành về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự huyện đã khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Trung Hiếu