Đại hội Chi đoàn Cơ quan chính quyền lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2027

ページビュー:

Chiều ngày 04/6, Chi đoàn Cơ quan chính quyền (CQCQ) huyện long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn Yên Thế, đồng Thân Minh Sâm – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư Đảng ủy CQCQ. Đến dự chúc mừng Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Công đoàn CQCQ, Bí thư chi bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các đồng chí nguyên Bí thư Chi đoàn qua các thời kỳ.

Toàn cảnh Đại hội

Chi đoàn CQCQ trực thuộc Huyện đoàn, có 23 đoàn viên (gồm 12 nam và 11 nữ); sinh hoạt tại 8 chi bộ và công tác tại 8 cơ quan, đơn vị là các phòng ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện và các đơn vị thuộc tỉnh đóng trên địa bàn.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy CQCQ và BTV Huyện đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. 7/7 mục tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ đạt và vượt so với kế hoạch, trong đó 3 chỉ tiêu vượt. Tiêu biểu như: thực hiện 03 công trình, 12 phần việc thanh niên tổng trị giá 25 triệu đồng; giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt tỷ lệ 200%,…

Có được kết quả đó là nhờ nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy CQCQ, BTV Huyện đoàn, Bí thư các Chi bộ; sự phối hợp tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể khác.

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, hưởng ứng phong trào “Thanh niên tình nguyện”, chi đoàn đã thực hiện nhiều chương trình, phần việc ý nghĩa như: Hỗ trợ xây 05 lò xử lý rác thải tại xã Canh Nậu; phối hợp với các chi đoàn trực thuộc tặng làn đi chợ cho người dân tại chợ Mỏ Trạng để thay đổi thói quen dùng túi nilon, giảm thiểu lượng rác thải nhựa nguy hại cho môi trường; phối hợp Salon tóc tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân có nhu cầu tại trường THPT Mỏ Trạng.

Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong tháng 7 - tháng tri ân, Chi đoàn đã phối hợp viếng và vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, thăm tặng quà thương bệnh binh tại xã Đồng Kỳ. Đặc biệt, tổ chức chương trình “Bữa cơm tri ân” tại gia đình bà Lê Thị Huệ là mẹ liệt sỹ; thăm, tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Sinh là vợ liệt sỹ tại thôn Thiều, xã Đồng Lạc. Chương trình thu hút đông đảo đoàn viên tham gia các công việc như: đi chợ vào bếp chế biến các món ăn và cùng ăn “Bữa cơm tri ân”. Chương trình được ghi hình và phát sóng trên Đài huyện, Đài PT-TH tỉnh Bắc Giang. Qua đó, đã góp phần thể hiện tình cảm, trách nhiệm, giáo dục thế hệ trẻ biết gìn giữ giá trị của lịch sử và trân quý sự hi sinh của các thế hệ cha ông.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được Chi đoàn đặc biệt quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tặng 02 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho 02 thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh niên yếu thế tại xã Canh Nậu; nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2023-2024, đã tặng quà cho 06 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền 3 triệu đồng (trong đó mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng); tặng 5 đèn học cho 05 học sinh xã Đồng Vương vượt khó học giỏi; nhận đỡ đầu 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là em Hoàng Thị Diệu Linh tại thôn Hợp Thắng, xã Tiến Thắng; phối hợp trao tặng điểm vui chơi cho thiếu nhi tại xã Đồng Tâm trị giá 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đ.c Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện, PBT Đảng ủy Cơ quan chính quyền tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy CQCQ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, thể hiện sự tin tưởng vào đội ngũ đoàn viên của Chi đoàn với phẩm chất dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trong các mặt hoạt động.

Để thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Thân Minh Sâm – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư Đảng ủy CQCQ đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn cần đổi mới nội dung, phương thức triển khai các hoạt động; xây dựng kế hoạch và chương trình hoạt động mang tính thiết thực, gắn với hoạt động công tác chuyên môn như cải cách hành chính, chuyển đổi số,…, tận dụng sức trẻ và nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn CQCQ khóa mới gồm 05 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Tùng được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đ/c Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện, PBT Đảng ủy Cơ quan chính quyền trao Quyết định trưởng thành đoàn
và quà cho 3 đồng chí

Nhân dịp này, đã có 3 đồng chí được trao Quyết định trưởng thành đoàn./.

Thanh Luân