Yên Thế biểu dương 66 người cao tuổi tiêu biểu giai đoạn 2019-2024

Ngày 15/5, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Yên Thế long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội NCT tỉnh Bắc Giang; đồng chí Thân Minh Sâm – PCT UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, PCT Hội NCT các xã, thị trấn.

UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

Hiện nay, toàn huyện có trên 15.000 hội viên NCT, chiếm 14,1% dân số. Trong 05 năm qua, tổ chức Hội NCT từ huyện tới cơ sở đã phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết quả, toàn huyện có gần 2.800 lượt NCT trực tiếp tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và các tổ chức Hội ở cơ sở.

Triển khai thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc NCT và phát huy vai trò NCT trong tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh và các chương trình hành động vì NCT. Cụ thể: đã tổ chức thăm, tặng trên 20,3 nghìn suất quà dịp Tết và ngày Quốc tế NCT 01/10 trị giá gần 5,5 tỷ đồng; tư vấn sức khỏe cho hơn 18,7 nghìn lượt NCT; thành lập được 65 CLB văn nghệ, thể thao, nâng tổng số toàn huyện lên 435 CLB với 8.500 người tham gia. NCT đã vận động gia đình hiến gần 29 nghìn m2 đất, đóng góp gần 28 nghìn ngày công và hơn 7 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới; phối hợp tổ chức tư vấn, khám, chữa các bệnh về mắt cho hơn 9,8 nghìn lượt NCT, trị giá gần 1,7 tỷ đồng.

Hội người cao tuổi huyện khen thưởng cá nhân tiêu biểu

Những kết quả NCT trong huyện đạt được trong 5 năm qua đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm của NCT trong thực hiện các nhiệm vụ và phong trào thi đua, góp phần cùng cả hệ thống chính trị xây dựng huyện Yên Thế ngày càng phát triển.

Nhằm biểu dương, ghi nhận những công lao đóng góp của NCT trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024, tại hội nghị này, đã có 66 NCT tiêu biểu được khen thưởng. Trong đó, Trung ương Hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh, Hội NCT tỉnh khen thưởng 14 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 15 cá nhân và Hội NCT huyện khen thưởng 37 cá nhân./.

Thanh Luân