Yên Thế: 219 tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 25/02, tại sân vận động huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Yên Thế đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Thế dự buổi lễ giao nhận quân

Tới dự có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang. Ở huyện có đồng chí Đào Duy Trọng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn,…

Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ

Đợt này huyện Yên Thế có 219 thanh niên lên đường nhập ngũ, gồm 191 thanh niên thực hiện NVQS, còn lại thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh của huyện được bàn giao về các đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sư đoàn Phòng không 365 (Quân chủng Phòng không - Không quân), Lữ đoàn Xe tăng 409, Lữ đoàn Pháo binh 382 (Quân khu 1), Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh), Công an tỉnh và một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Trong số thanh niên thực hiện NVQS có 127 thanh niên có sức khoẻ loại 1 và 2; 152 thanh niên tốt nghiệp THPT, 9 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; tỷ lệ thanh niên người dân tộc thiểu số chiếm hơn 37%. Đặc biệt, có 31 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và 26 thanh niên đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nổi trống khai hội giao quân

Về chất lượng thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, sức khoẻ loại 1 và 2 chiếm hơn 90%; 2 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học.

Đồng chí Đào Duy Trọng, TUV, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Duy Trọng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi trống khai hội giao quân.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn khẳng định: những năm qua, huyện luôn coi công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí mong muốn thanh niên nhập ngũ phát huy tinh thần cách mạng, truyền thống của huyện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, kịp thời nắm bắt, giúp đỡ các gia đình có thanh niên nhập ngũ gặp khó khăn để con em yên tâm thực hiện nghĩa vụ.

Đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa động viên tân binh

Sau khi thực hiện các nghi thức truyền thống, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, động viên thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ đợt này.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã dâng hương tại Đền thề nghĩa quân, Đền thờ anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế./.

Văn Thư