Xuân Lương tổ chức Đại hội điểm thành lập Chi hội Cựu công an nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026

Chiều ngày 04/5, xã Xuân Lương đã long trọng tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân (CAND) xã nhiệm kỳ 2024 - 2026. Đây là đơn vị được Hội Cựu CAND huyện lựa chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn còn lại. Tới dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện Yên Thế, Hội Cựu CAND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng Công an, nguyên Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Tại Đại hội, sau khi công bố Quyết định thành lập Chi hội cựu CAND xã Xuân Lương, Chi hội đã thông qua văn kiện Đại hội hội viên Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2026 cũng như báo cáo khái quát quá trình thành lập Chi hội.

Thời gian qua, các cựu CAND địa phương luôn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào cách mạng; sẵn sàng đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với truyền thống CAND vì dân phục vụ và bề dày kinh nghiệm trong quá trình công tác, các cựu CAND luôn phát huy tốt vai trò của người chiến sĩ công an, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi hội Cựu CAND xã Xuân Lương được thành lập và đi vào hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tập hợp hội viên CAND đã nghỉ hưu trên địa bàn vào một tổ chức thống nhất; phát huy vai trò của hội viên trong việc tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia giữ gìn ANTT và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể địa phương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh, chỉ đạo công tác phát triển KT-XH nói chung, công tác bảo đảm ANTT nói riêng.

Đồng thời chủ động tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phối hợp hòa giải có hiệu quả các vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở,...; góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Công an huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã trực tiếp bầu ra Chi hội trưởng, Chi hội phó; trong đó, đồng chí Vũ Xuân Quý, nguyên Trưởng Công an xã được bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND xã Xuân Lương. Chi hội có 24 hội viên hiện sinh sống tại địa bàn tham gia.

Nhiệm kỳ 2024 - 2026, Chi hội cựu CAND xã xác định nhanh chóng ổn định, sắp xếp lại và xây dựng tổ chức vững mạnh. Mỗi cán bộ cựu CAND tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ CAND, làm cầu nối giữa Công an với Nhân dân. Tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở. Phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của người cán bộ đảng viên, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn./.

Trung Hiếu