Xã An Thượng tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP của Chính phủ

Chiều ngày 11/3, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (PCTP, TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVQNTQ) xã An Thượng đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH) (gọi tắt là Nghị định 06).

Toàn cảnh hội nghị

Đây là hội nghị được Công an huyện Yên Thế lựa chọn làm điểm để rút kinh nghiệm, đánh giá cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Linh, Phó Trưởng Công an huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH. Ngay sau khi Nghị định số 06 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn được ban hành, BCĐ xã An Thượng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt bằng nhiều hình thức tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên BCĐ; từng bước cụ thể hóa các nội dung của Nghị định.

Công an xã đã chủ động tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền và BCĐ xã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện sát với tình hình thực tiễn địa phương; thường xuyên bám nắm địa bàn, tăng cường phối hợp triển khai, tuyên truyền và xây dựng các mô hình có hiệu quả. Từ đó đã huy động được sự tham gia tích cực của các ban, ngành đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân địa phương.

Phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVQNTQ, tạo chuyển biến tích cực về tình hình ANTT trên địa bàn, giảm tỷ lệ tội phạm và vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác trước các thủ đoạn của các loại tội phạm cho người dân. Qua đó, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa xã An Thượng đạt chuẩn NTM năm 2015, đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 và phấn đấu về đích NTM kiểu mẫu trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Linh, Phó Trưởng Công an huyện đã đánh giá cao kết quả xã An Thượng đạt được trong 10 năm triển khai thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; thường xuyên quán triệt và đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của Nghị định; tăng cường xây dựng các mô hình hay, cách làm hiệu quả.

Lực lượng Công an xã thường xuyên nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền xây dựng các biện pháp sát với thực tiễn; tăng cường phối hợp, đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia. Tập trung xây dựng lực lượng công an vững mạnh, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, để nhân dân luôn tin tưởng và tích cực tham gia bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH.

Nhân dịp này, 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị định số 06 của Chính phủ đã được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng./.

Trung Hiếu