Trường Mầm non Hương Vĩ tổ chức Hội thi “Bé mầm non vui khoẻ, hạnh phúc”

Ngày 08/5, trường Mầm non Hương Vĩ long trọng tổ chức Hội thi “Bé mầm non vui khoẻ, hạnh phúc” năm học 2023-2024. Đến dự và cổ cũ Hội thi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, UBND xã Hương Vĩ, Hiệu trưởng một số trường mầm non và đông đảo học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện tặng hoa và quà chúc mừng hội thi

Tham gia Hội thi có 3 đội đến từ lớp 5 - 6 tuổi A1, A2 và A3. Mỗi đội thi có 11 thành viên, trong đó 10 học sinh và 01 cô giáo. Các đội trải qua các phần thi gồm: Chào hỏi, bé hiểu biết và bé tài năng.

Phần thi chào hỏi

Ở phần thi chào hỏi, các đội đã sáng tạo thể hiện bằng các hình thức phong phú như: Kể chuyện, thơ ca, hò, vè, tiểu phẩm làm nổi bật phần thi của đội mình. Phần thi Bé hiểu biết, các đội tham gia thi trả lời câu hỏi trực tiếp theo hình thức Rung chuông vàng. Trong phần thi này, Ban tổ chức đã lồng ghép nội dung chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh, chương trình Tôi yêu Việt Nam một cách linh hoạt. Đặc biệt, trẻ được trực tiếp trả lời câu hỏi Tiếng Anh do giáo viên Trung tâm Anh ngữ hỏi và được vận động trên nền nhạc bài hát Tiếng Anh mà trẻ đã được học.

Phàn thi bé tài năng, bé được giao lưu cùng robot Sunbot

Đối với phần thi Bé tài năng, các đội thi tham gia chế tạo 01 sản phẩm dự thi trong Chương trình Steam cùng Sunbot - Khoa học tái chế và thuyết minh sản phẩm. Trong phần thi này, các bé được giao lưu cùng robot Sunbot, tham gia trò chuyện, giao nhiệm vụ và đánh giá kết quả thực hiện của các đội. Đây là nội dung trong chương trình giáo dục tiên tiến Sunbot – khoa học tái chế mà trường Mầm non Hương Vĩ là đơn vị duy nhất của bậc học mầm non trên địa bàn huyện Yên Thế áp dụng đưa vào chương trình giảng dạy.

PCT UBND xã Hương Vĩ trao giải nhất cho đội thi lớp 5-6 tuổi A2

Sau các phần thi kịch tính và giao lưu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ lớp 5 – 6 tuổi A2 và trao giải Nhì – Ba, giải phụ cho các đội còn lại.

Hội thi là một hoạt động nằm trong chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025 gắn với việc triển khai xây dựng mô hình "Trường học hạnh phúc" năm học 2023-2024.

Thông qua hội thi, nhằm tạo cho trẻ sân chơi bổ ích, giúp trẻ được giao lưu, được tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm; nâng cao kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin vào bản thân trong giao tiếp; góp phần rèn luyện để trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ./.

Thanh Luân