Triển khai "Đợt cao điểm vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện" năm 2024

Sáng ngày 04/4, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị triển khai "Đợt cao điểm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện" năm 2024. Đồng chí Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tính đến ngày 31/12/2023, toàn huyện Yên Thế có 2.566 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt trên 80% kế hoạch và là huyện duy nhất trong tỉnh không đạt chỉ tiêu giao.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm trước, từng bước phát triển thêm các đối tượng được thụ hưởng về các chính sách, lợi ích của BHXH nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng, huyện xác định thực hiện "Đợt cao điểm vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện" năm 2024 trên địa bàn toàn huyện từ ngày 01/4 đến ngày 31/5/2024 với chủ đề "BHXH tự nguyện - Điểm tựa an sinh khi về già". Phấn đấu trong 2 tháng thực hiện đợt cao điểm phát triển được ít nhất 350 người tham gia; Lũy kế hết năm 2024 có ít nhất 3.364 người dân trên địa bàn huyện tham gia BHXH tự nguyện.

Để đạt được mục tiêu trên, thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển, duy trì đối tượng tham gia. Đồng thời, thống nhất các nhóm giải pháp thực hiện cụ thể ngay từ những ngày đầu của tháng cao điểm. Đảm bảo theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, làm cho chính sách BHXH tự nguyện luôn trong tiềm thức của mỗi người dân, từ đó tích cực, chủ động tham gia để được hưởng các chính sách, lợi ích khi về già.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 27/3/2024 của UBND huyện; sớm kiện toàn BCĐ cấp xã, xây dựng kế hoạch thực hiện rõ người, rõ việc, đảm bảo nội dung, rõ tiến độ thực hiện và phải giao chỉ tiêu cụ thể tới từng thôn, bản, tổ dân phố. Các cơ quan chuyên môn ở huyện tăng cường phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động.

Đặc biệt, cơ quan BHXH và Bưu điện huyện phải thường xuyên sát sao cùng với cơ sở thực hiện tốt việc phát triển các đối tượng và giải quyết chế độ cho các đối tượng theo quy định. Quyết tâm cùng hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đã đề ra./.

Trung Hiếu