Thường trực Huyện ủy giao ban với các ban, cơ quan của Huyện ủy quý I/2024

Sáng 04/4/2024, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với các ban, cơ quan của Huyện ủy quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024. Đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Nét nổi bật trong quý I/2024, các ban, cơ quan của Huyện ủy đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Ban tuyên giáo Huyện ủy đã lãnh, chỉ đạo các chi, đảng ủy cơ sở, các cơ quan đơn vị làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Kết luận số 01 của Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; biên tập và phát hành 1.800 cuốn Bản tin thông báo nội bộ,… Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu giúp BTV Huyện ủy báo cáo tổng hợp kết quả đánh giá, phân tích chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023; thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về công tác tổ chức cán bộ, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ,... Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 07 tổ chức đảng, tiến hành kiểm tra 132 đảng viên với nội dung quản lý, sử dụng tài chính đảng; cấp ủy các cấp đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với 28 đảng viên. Ban Dân vận Huyện ủy tham mưu triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Dân vận khéo” năm 2024 với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả hoạt động mô hình chính quyền thân thiện cấp xã”; kiện toàn Ban chỉ đạo quy chế dân chủ cấp huyện. Văn phòng Huyện ủy phối hợp làm tốt công tác tham mưu, xây dựng và ban hành 342 văn bản phục vụ sự lãnh đạo của cấp ủy, làm tốt công tác nội chính, tiếp dân theo quy định. Trung tâm chính trị huyện tham mưu xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, triển khai lịch phân giảng năm 2024; duy trì và tổ chức 07 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 741 học viên.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2024 đó là: Tăng cường tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội; các phong trào thi đua yêu nước và các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, huyện; tích cực phối hợp tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường đi cơ sở nắm bắt tình hình thực tiễn dư luận nhân dân, chủ động nắm diễn biến tình hình, tuyên truyền việc sắp xếp đơn vị hành chính và bố trí, sắp xếp cán bộ dôi dư ở các xã thuộc diện sắp xếp trên địa bàn huyện; tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm/2024,...

Như Hoa