Sôi nổi giải bóng chuyền hơi trong nữ CNVCLĐ ngành giáo dục huyện

Sáng ngày 03/3, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Hoàng Hoa Thám, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức giải vô địch bóng chuyền hơi nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Yên Thế lần thứ II năm 2024 cho các công đoàn cơ sở khối trường học trên địa bàn huyện.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải đấu

Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang; đồng chí Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao huyện; các đồng chí Ủy viên BTV LĐLĐ huyện cùng đông đảo các cổ động viên.

Các đội bóng thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, chất lượng cao

Tham gia giải có tổng số 20 đội bóng chuyền hơi nữ gồm 19 đội được thành lập từ các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở thuộc 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 01 đội bóng trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang và Phổ thông Dân tộc nội trú Yên Thế.

Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 8 đội xuất sắc nhất vào vòng tứ kết. Các đội thắng tứ kết vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng bán kết tranh chức vô địch.

Với sự chuẩn bị tập luyện chu đáo và tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, các trận đấu đã diễn ra kịch tính, hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, thu hút sự quan tâm theo dõi, cổ vũ của đông đảo khán giả.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện trao giải Nhất cho đơn vị xã Tam Tiến

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao. Trong đó, giải Nhất thuộc về đơn vị xã Tam Tiến, giải Nhì thuộc về TT Phồn Xương, hai đội TT Bố Hạ và xã Tiến Thắng đồng giải Ba.

Trao giải Nhì cho đơn vị TT Phồn Xương

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao một số giải phụ như: đội bóng ấn tượng nhất, VĐV xuất sắc nhất, VĐV tấn công hay nhất, VĐV phòng ngự hay nhất, VĐV chuyền hai hay nhất.

Giải vô địch bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ huyện Yên Thế lần thứ II năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 140 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế và các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong tháng 3.

Qua đó, tạo điều kiện cho đội ngũ nữ CNVCLĐ trong ngành giáo dục huyện giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị; đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền hơi nói riêng và các môn thể dục thể thao nói chung trong ngành giáo dục; đồng thời tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”…/.

Văn Thư