Lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ Tổng mặt bằng Dự án Chợ trung tâm xã Bố Hạ

Chiều ngày 22/01, UBND thị trấn Bố Hạ tổ chức hội nghị xin ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư và niêm yết công khai điều chỉnh cục bộ Tổng mặt bằng dự án Chợ trung tâm xã Bố Hạ (tỷ lệ 1:500). Dự hội nghị có đại diện các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Bố Hạ; HTX đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Hải An (gọi tắt là HTX Hải An); cùng đông đảo nhân dân thuộc TDP Đồng Quán, thị trấn Bố Hạ.

Quang cảnh hội  nghị

Theo Quyết định số 26 ngày 10/01/2024 của UBND tỉnh Bắc Giang, quyết định điều chỉnh diện tích, ranh giới sử dụng đất của HTX Hải An từ 15.290 m2 thành 15.211,2m2 (giảm 78,8 m2) do diện tích đất cho thuê có chồng lẫn với diện tích đất của 2 hộ gia đình, cá nhân đã được UBND huyện cấp GCNQSDĐ năm 2014.

Đồng thời cho phép HTX Hải An được gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng kể từ ngày 10/01/2024 với diện tích đất 15.211,1 m2 để thực hiện đầu tư, xây dựng, sở hữu, kinh doanh chợ trung tâm thị trấn Bố Hạ tại TDP Đồng Quán.

Tại Hội nghị, đại diện HTX Hải An đã thuyết trình điều chỉnh cục bộ Tổng mặt bằng dự án Chợ trung tâm thị trấn Bố Hạ tỷ lệ 1:500. Các đại biểu cơ bản nhất trí với điều chỉnh cục bộ Tổng mặt bằng dự án; tuy nhiên một số hộ dân đề nghị khi thực hiện xây dựng và đưa vào sử dụng dự án cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường, rác thải và hệ thống thoát nước để tránh tắc cống mỗi khi trời mưa.

HTX Hải An đã tiếp thu ý kiến của nhân dân, cam kết sẽ thực hiện đầy đủ theo quy định, sau 2-4 tháng được cấp phép xây dựng lại sẽ hoàn thiện chợ và đưa vào sử dụng, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân./.

Quang Huy