Khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 25/4, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG), giáo viên (GV) có thành tích bồi dưỡng HSG năm học 2023 – 2024. Tới dự có đồng chí Đào Thị Hường – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); đồng chí Thân Minh Sâm – PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan ở huyện.

Quang cảnh hội nghị

Với tinh thần thi đua và không ngừng đổi mới, sáng tạo, ngành GD&ĐT huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong công tác bồi dưỡng HSG, đã tăng cường tổ chức các cuộc thi, sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm, khẳng định năng lực bản thân, qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào và nâng cao chất lượng HSG.

Kết quả tại kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh, huyện Yên Thế đã đạt tổng số 91 giải; trong đó bậc THCS đạt 29 giải, bậc THPT đạt 62 giải. Đáng chú ý, tại kỳ thi này, một số trường THCS trên địa bàn huyện sau nhiều năm không có học sinh trong đội tuyển HSG, năm học này đã có giải.

PCT UBND huyện Thân Minh Sâm trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các em học sinh

Trường THPT Yên Thế tiếp tục dẫn đầu về số học sinh đạt giải trong khối THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh. Tại kỳ thi KHKT, Tin học trẻ cấp tỉnh, huyện Yên Thế đã đạt 07 giải. Đặc biệt, cuộc thi Thể dục thể thao các cấp, toàn huyện đạt 79 giải (gồm 19 giải nhất, 24 giải nhì, 36 giải ba), tăng 21 giải so với năm học trước. Đối với các Kỳ thi, Cuộc thi, Hội thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT cũng đã lựa chọn được 492 học sinh đạt từ mặt bằng HSG trở lên.

Đồng chí Đào Thị Hường – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang trao giấy khen cho học sinh đạt giải

Những kết quả trên đã khẳng định sự cố gắng học tập rèn luyện và tinh thần hiếu học của các em học sinh; công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo; sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào đạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

PCT UBND huyện trao giấy khen cho Giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG

Ghi nhận những kết quả nêu trên, Chủ tịch UBND huyện đã Quyết định khen thưởng cho 179 GV có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG và 220 học sinh đạt giải tại các kỳ thi, cuộc thi năm học 2023 – 2024. Hội Khuyến học tỉnh, Hội Đồng hương Yên Thế tại Hà Nội và Hội Khuyến học huyện đã trao thưởng cho hàng trăm GV và học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi.

PCT UBND huyện Thân Minh Sâm phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thân Minh Sâm biểu dương những thành quả mà thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị ngành giáo dục huyện nhà tăng cường nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà; quan tâm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; chú trọng đầu tư xây dựng, phát triển trường THCS trọng điểm chất lượng cao của huyện trở thành mô hình điểm, đi đầu về đổi mới giáo dục, bồi dưỡng GV, HSG, học sinh năng khiếu; tạo nguồn tuyển sinh cho các lớp chất lượng cao của các trường THPT trên địa bàn huyện, trường chuyên của tỉnh. Đồng thời, sớm xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng HSG năm học 2024-2025 phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của địa phương./.

Trung Hiếu