Khảo sát phát triển sản phẩm OCOP tại xã Canh Nậu

ページビュー:

Sáng ngày 07/5, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Vũ Mạnh Thủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát những sản phẩm có tiềm năng tại xã Canh Nậu để phát triển, xây dựng thành sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Đoàn đã đến khảo sát, nắm tình hình quy trình phát triển, tâm tư, nguyện vọng của các hộ đang trực tiếp phát triển mạnh các sản phẩm gồm: bánh Sacao - Khẩu si ở bản Chay, Rượu men lá ở bản Đồng Cả, Chè xanh ở bản Trại Sông và ván bóc, ván ép ở bản Gốc Dổi.

Qua khảo sát cho thấy: trong quá trình phát triển sản xuất, các hộ đã luôn nêu cao ý thức nâng cao chất lượng các sản phẩm và bước đầu đã tạo dựng được thị trường ra ngoài địa bàn huyện. Riêng đối với sản phẩm gỗ bóc, ván ép đã được xuất khẩu. Các hộ mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan chuyên môn ở huyện cùng các cấp có thẩm quyền tiếp tục định hướng, có cơ chế hỗ trợ để các sản phẩm này sớm được đăng ký, đánh giá và được công nhận là sản phẩm OCOP.

Trên cơ sở nắm tình hình, các thành viên đoàn công tác của huyện cũng đã tuyên truyền, định hướng cho các hộ về quy trình phát triển các sản phẩm; tiêu chuẩn và các bước đăng ký để sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP.

Đoàn công tác cũng đề nghị các hộ sẽ tham gia đầy đủ buổi tiếp xúc, đối thoại chuyên đề của đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện về phát triển sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP ở địa phương dự kiến được tổ chức cuối tháng 5 này; qua đó bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị các giải pháp phát triển các sản phẩm phù hợp và hiệu quả./.

Trung Hiếu