Khai mạc Hội thao thể dục thể thao quốc phòng huyện Yên Thế năm 2024

Chiều ngày 10/4, Ban chỉ đạo Huấn luyện, hội thao quốc phòng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Yên Thế đã tổ chức khai mạc Hội thao thể dục, thể thao (TDTT) quốc phòng năm 2024. Dự khai mạc có đồng chí Thân Minh Sâm – PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện; Thượng tá Nguyễn Thanh Hoán – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thao, Trung tá Đồng Hoàng Bách - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhấn mạnh: Hội thao TDTT là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đưa công tác huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao thành phong trào thường xuyên, rộng khắp. Đồng chí đề nghị Ban tổ chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành Hội thao khoa học, chất lượng. Các vận động viên tự tin, thi đấu hết mình, phấn đấu đạt thành tích cao, trong quá trình tham gia Hội thao chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy tắc, điều lệ Hội thao và quy định của Ban tổ chức, luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau.

Hội thao TDTT quốc phòng huyện Yên Thế diễn ra trong hai ngày 11 và 12/4, với sự tham gia của 285 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ ở 19 xã, thị trấn. Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung gồm: Bắn súng AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; bơi vũ trang; chạy vũ trang 1.500 mét đối với nữ và 3.000 mét đối với nam.

Hội thao nhằm đánh giá kết quả huấn luyện thể lực, chất lượng phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao của lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện. Đồng thời qua đây nhằm tuyển chọn những tập thể, cá nhân có thành tích cao tiếp tục tổ chức huấn luyện nâng cao để chuẩn bị tham dự Hội thao cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Trung Hiếu