Hội nghị kiểm điểm tiến độ tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận về "Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, giai đoạn 2011 - 2020"

Chiều ngày 20/7, đồng chí Nguyễn Văn Tuyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận về “Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, giai đoạn 2011-2020” đã chủ trì hội nghị kiểm điểm tiến độ triển khai thực hiện việc “Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, giai đoạn 2011-2020". Dự hội nghịc có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo của huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Tuyền, PCT TT UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, cơ quan thường trực BCĐ huyện (Phòng Kinh tế và Hạ tầng) đã trình bày báo cáo tiến độ triển khai thực hiện tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận 10 năm thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020; những khó khăn vướng mắc và đề xuất nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục xin ý kiến các đại biểu về dự thảo Báo cáo “Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2020” của huyện. Các tại biểu tham dự đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến về những nội dung đã và đang triển khai; đóng góp cụ thể vào nội dung dự thảo báo cáo chi tiết Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, giai đoạn 2011-2020,..

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác triển khai thực tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận 10 năm thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 thời gian qua. Tuy nhiên, qua dự thảo Báo cáo chi tiết cho thấy việc thực hiện liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều ngành do vậy kết quả đánh giá chi tiết, đặc biệt là phần số liệu còn chưa đầy đủ. Các xã, thị trấn chưa thực sự quan tâm chỉ đạo, tổng hợp kết quả xây dựng báo cáo đánh giá trên địa bàn hoặc số liệu chưa đầy đủ, chuẩn xác,… do vậy ảnh hưởng đến việc tham mưu xây dựng báo cáo chung của Ban Chỉ đạo huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo rút ra được những bài học kinh nghiệm và những vấn đề mang tính lý luận; nghiên cứu đánh giá mức độ phù hợp của các cơ chế chính sách với điều kiện thực tế của địa phương trên cơ sở đó đề xuất điều chỉnh, sửa đổi bổ sung; đề xuất các giải pháp phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện và tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Báo cáo “Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2020” theo quy định./.