Hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện Kết luận số 120 của BTV Tỉnh ủy

Sáng ngày 17/4, Ban chỉ đạo (BCĐ) huyện Yên Thế về thực hiện Chỉ thị số 19 – CT/TU, ngày 11/6/2020 của BTV Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện Kết luận số 120 – KL/TU ngày 08/8/2021 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về việc tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 19 của BTV Tỉnh ủy. Đồng chí Đào Duy Trọng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện Kết luận số 120 của BTV Tỉnh ủy, tính đến ngày 16/4/2024, toàn huyện đã xử lý xong 4.292/4.574 trường hợp vi phạm về đất đai, đạt tỷ lệ 93,83%. Trong đó, nhóm vi phạm trong nội bộ đất nông nghiệp đã xử lý xong dứt điểm đạt 100%. Đối với nhóm vi phạm chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp đã được hướng dẫn chuyển đổi và xử lý theo đúng quy định, toàn huyện đã ban hành quyết định xử phạt 286 trường hợp với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các trường hợp vi phạm trên địa bàn đều được thống kê, rà soát, thiết lập hồ sơ, tiến hành xử lý theo quy định. Một số xã đã xử lý xong dứt điểm 100% các trường hợp vi phạm; nhiều xã, thị trấn đã hoàn thiện hồ sơ xử phạt.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tiến độ xử lý các trường hợp ở một số xã, thị trấn còn chậm, còn nhiều trường hợp phải xử phạt như tại các xã: Tam Tiến, Tân Hiệp, thị trấn Bố Hạ, Canh Nậu, Tiến Thắng, Đồng Tâm... Một số xã vẫn để phát sinh vi phạm sau ngày 11/6/2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Duy Trọng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các thành viên BCĐ huyện phải tập trung cao, chủ động cùng cơ sở khẩn trương hoàn thiện việc ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Cùng với đó nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, làm chậm tiến độ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải vào cuộc mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn. Phấn đấu đến hết quý II/2024 cơ bản xử lý xong dứt điểm các trường hợp vi phạm về Chỉ thị 19./.

Trung Hiếu