Hội LHPN huyện tập huấn Đề án 938 năm 2024

Ngày 31/5, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn Đề án 938 năm 2024 cho 160 cán bộ, hội viên phụ nữ ở xã Tân Sỏi và xã Đồng Lạc.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” (gọi tắt là Đề án 938), được Chính phủ ban hành tháng 6/2017 do Trung ương Hội LHN Việt Nam phát động thực hiện.

Tham gia lớp tập huấn tại xã Tân Sỏi, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đã được báo cáo viên Hội LHPN tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản gồm: Một số quy định của pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi trẻ em; các hình thức, dấu hiệu, hậu quả của xâm hại trẻ em; vai trò, trách nhiệm của cha mẹ, nhà trường, xã hội trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và một số kỹ năng đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đối với cán bộ, hội viên xã Đồng Lạc đã được tìm hiểu, nghiên cứu những nội dung như: Kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới; một số chính sách pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình/bạo lực giới; một số kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn cho phụ nữ - trẻ em.

Thông qua các lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tân Sỏi và xã Đồng Lạc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp và kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ trẻ em; nhận diện trẻ em bị bạo lực, xâm hại và cách ứng phó để bảo vệ trẻ em khi bị bạo lực, xâm hại; phát hiện phụ nữ khi bị bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới và  tư vấn cho phụ nữ khi bị bạo lực.

Qua đó từng bước nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, góp phần hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững./.

Trung Hiếu