Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh truyền thông phòng chống đuối nước và tặng quà cho học sinh xã Đồng Hưu

Sáng ngày 23/5, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Thế đã phối hợp với trường THCS, trường Tiểu học Đồng Hưu tổ chức chương trình truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước và trao tặng quà cho trên 700 học sinh hai nhà trường.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh và giáo viên trường THCS và trường Tiểu học Đồng Hưu đã được nghe bà Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phổ biến những kiến thức về đuối nước, những nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước, nguyên nhân dẫn đến đuối nước; cách phòng, tránh đuối nước và cách sơ cứu ban đầu khi nạn nhân bị đuối nước.

Cũng tại chương trình, các em đã được trả lời những câu hỏi, tình huống xử lý liên quan đến đuối nước. Bằng phương pháp giới thiệu trực quan, sinh động, dễ hiểu, buổi tuyên truyền đã trở thành buổi sinh hoạt bổ ích cho các em học sinh, đặc biệt trong thời điểm chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè sắp tới.

Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em, học sinh; tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho trẻ.

Nhân dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, huyện và Công ty cổ phần sữa Quốc tế (IDP) đã trao tặng 50 suất quà gồm quần áo và đồ dùng học tập cho 50 học sinh Tiểu học, THCS xã Đồng Hưu có hoàn cảnh khó khăn, cùng 60 thùng sữa tươi cho toàn bộ học sinh 2 nhà trường./.

Trung Hiếu