Giao lưu Trạng nguyên Toán, Tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học huyện Yên Thế

Ngày 06/4, tại trường Tiểu học thị trấn Phồn Xương, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Thế đã tổ chức giao lưu Trạng nguyên Toán, Tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện năm học 2023-2024. Dự buổi giao lưu có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

190 thí sinh là học sinh xuất sắc đến từ 19 trường TH, TH&THCS trong toàn huyện tham gia dự thi

Tham dự giao lưu có 190 thí sinh là học sinh xuất sắc đến từ 19 trường Tiểu học, Tiểu học và THCS trong huyện; mỗi trường có một đội gồm 10 học sinh thuộc các khối 3,4,5.

Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Phần thứ nhất là giao lưu Trạng nguyên Toán, Tiếng Việt. Trong thời gian 30 phút, mỗi học sinh sẽ làm 02 bài thi riêng biệt (01 bài môn Toán, 01 bài môn Tiếng Việt). Nội dung bài thi nằm trong chương trình đã học, phù hợp với khả năng từng khối lớp.

Phần thứ 2 là giao lưu Trạng nguyên toàn tài. Ban tổ chức chia làm 3 lượt giao lưu, lần lượt từng khối 3, 4, 5 lên giao lưu, mỗi khối lớp trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về những kiến thức đã học trong chương trình khối học ở tất cả các bộ môn. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được gắn 1 sao. Trạng nguyên toàn tài là 01 học sinh được nhiều sao nhất (sau 10 câu hỏi chưa tìm ra được Trạng nguyên toàn tài, các thí sinh tiếp tục trả lời các câu hỏi bổ sung của Ban tổ chức để tìm ra Trạng nguyên toàn tài).

Đ/c Trần Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao giải Nhất cho các em học sinh

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba, 49 giải Khuyến khích cho học sinh đạt thành tích. Qua buổi giao lưu giúp các em học sinh có cơ hội được học hỏi, chia sẻ, nâng cao kiến thức, kỹ năng học tập môn Toán, Tiếng Việt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục./.

Thanh Luân