Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tân Sỏi đạt chuẩn NTM năm 2023

Chiều ngày 05/1, UBND xã Tân Sỏi long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tân Sỏi đạt chuẩn NTM năm 2023. Dự buổi lễ có đ/c Hà Minh Quý - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang. Ở huyện có Đ/c Đào Duy Trọng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đ/c Nguyễn Văn Thanh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Chánh Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Yên Thế.

Văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ

Thực hiện xây dựng NTM với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, xã Tân Sỏi đã huy động các nguồn lực hưởng ứng phong trào và tạo sức lan tỏa đến các tầng lớp Nhân dân, đạt nhiều kết quả quan trọng. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng đồng bộ, hoàn thiện theo hướng hiện đại.

Từ năm 2015 đến nay, tổng số vốn đầu tư trên địa bàn xã đạt hơn 15,7 tỷ đồng; trong đó cấp trên đầu tư hơn 11,3 tỷ đồng, ngân sách xã hơn 2,3 tỷ đồng. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng NTM, đã huy động nhân dân tham gia hiến hơn 14.500m2 đất và gần 1.000 ngày công lao động tổng giá trị ước trên 1,2 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; 100% tuyến đường liên xã, liên thôn được bê tông hoá, nhựa hoá đảm bảo đi lại thuận tiện, phục vụ tốt cho đời sống dân sinh và phát triển kinh tế.

Đ/c Thân Minh Sâm, PCT UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 10 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2023

Xã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đồng thời, thực hiện nhiều mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất như: thâm canh, cải tạo vải thiều sau thu hoạch tại thôn Yên Cư, các mô hình: Tổ hợp tác tiêu thụ vải xã, Tổ hợp tác trồng cây quất thương phẩm, trồng nhãn chín muộn tại thôn Dầm Chúc, thôn Chiềng và thôn Cầu; hỗ trợ cơ giới hóa sản xuất,... với tổng kinh phí 630 triệu đồng.

Trong đó, nhãn chín muộn của Tổ hợp tác trồng nhãn VietGAP xã Tân Sỏi (quy mô 6,3ha) được cấp chứng nhận, năm 2023 sản lượng đạt khoảng 60 tấn. Các mô hình phát triển kinh tế đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch HĐND trao giấy khen cho 5 tập thể có thành tích đóng góp trong công tác xây dựng NTM

Bên cạnh đó, xã luôn quan tâm khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, hộ gia đình phát triển ngành nghề nông thôn, mở rộng các loại hình dịch vụ. Nhờ đó thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2023 đạt 46,35 triệu đồng/người/năm (tăng 30,75 triệu đồng so với năm 2012). Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,8% năm 2012 xuống còn 4,49% năm 2022.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước phát triển. Trạm y tế và 3/3 trường học đạt chuẩn Quốc gia, cơ sở vật chất nhà văn hoá đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Đào Duy Trọng tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Tân Sỏi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Duy Trọng – TUV, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Tân Sỏi đã nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm đạt được trong xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM. Đồng chí nhấn mạnh, kết quả này là tiền đề quan trọng để xã tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao tiền thưởng cho xã Tân Sỏi

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lãnh đạo, chỉ đạo và mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo xã Tân Sỏi nhận Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023

Tại buổi lễ, xã Tân Sỏi được trao chứng nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh; được UBND tỉnh tặng thưởng 200 triệu đồng, UBND huyện tặng thưởng 200 triệu đồng, LĐLĐ huyện đại diện CNVCLĐ huyện trao 150 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND xã Tân Sỏi cũng đã khen thưởng cho nhiều lượt tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các xã, thị trấn, con em địa phương đã tặng hoa, quà chúc mừng xã đạt chuẩn NTM./.

Thanh Luân